Báo giá dịch vụ

Sức sống mới của khu đô thị Thanh hà sau khi gán mác Mường thanh


                                       Khu đô thị  Thanh hà Cienco 5

 

Khu đô thị  Thanh hà Cienco 5 ( hay  còn  gọi là Khu đô thị  Thanh hà – Mường thanh ) được Tập đoàn Mường thanh  thâu tóm vào đầu năm 2016

 Hầu như ai  đã từng đến Khu đô thị Thanh hà trước khi  dự án được bàn giao cho Tập đoàn Mường thanh nay quay lại đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi chóng mặt của  dự án . Để phục vụ cho công trình  thi công nhanh gọn, đảm bảo chất lượng , Chủ đầu tư đã  dựng  2 Trạm trộn bê tông với công suất lớn ngay tại khu A và Khu B của khu đô thị Thanh hà . Hàng ngày từ sáng sớm đến đêm khuya , từng đoàn  xe  máy xúc máy đào tấp nập ra vào công trình . Công nhân làm việc tấp nập quên nắng quên mưa .

Ngay sau khi mua lại cổ phần của Cienco5 Land , Tập đoàn Mường thanh nhanh chóng triển khai  các hạng mục công trình còn dang dở  của tập đoàn  Cienco5 trước đây  .

tien-do-thi-cong-lien-ke-du-an-thanh-ha

                                     Trồng cây xanh khu đô thị Thanh hà

tien-do-xay-dung-chung-cu-thanh-ha_tt

                                 Tiến độ xây dựng chung cư Thanh hà

tien-do-xay-dung-chung-cu-thanh-ha-hh01-b1-4

Công trình xây dựng dự án Thanh hà

tien-do-xay-dung-lien-ke-thanh-ha-1

Đầu tiên phải kể đến đó là toàn bộ các tuyến đường trong khu đô thị đã được chủ đầu tư Mường thanhcho triển khai thi công san lấp nhanh chóng để lấy đường làm các hạng mục của từng khu .

Đoạn đường  rộng 60m  trục Bắc nam tính từ đầu dự án Xa la đi qua khu Đô thị Thanh hà  đã thông  suốt đến gần địa phận  Ủy ban nhân dân huyên Thanh oai , nay không còn vắng vẻ như trước nữa . Để tránh đi đường vòng và hẹp của quốc lộ 21B , người dân ( từ Ứng Hòa , Thanh oai …) đã chọn đi con đường  này lên Hà nội bở sự thông thoáng  của 2 làn đường riêng biệt 

Trục đường bắt đầu từ  vòng xuyến  cắt đường Lê Trọng Tấn với đường trục Bắc Nam  Xala -Cầu giẽ đã được chủ đầu tư Mường thanh trồng cây xanh  cảnh quan  dẫn vào khu đô thị Thanh hà , đường điện trên trục chính đã  hoàn tất ,  đường điện trong các khu  liền kề  đã được chạy cáp ngầm và dựng cột ,cây xanh đã phủ khắp …

tien-do-thi-cong-chung-cu-thanh-ha-tt

Trong quy hoạch  tầm nhìn năm  2020 -2030 , Khu đô thị Thanh hà là vùng đệm giữa Thủ đô Hà nội và các khu đô thị vệ tinh ( PHú xuyên và Ứng Hòa ) , nên trong tương lai không xa đây là khu đô thị có quy mô nhất ở  khu vực  Nam và Tây nam Hà nội .  

Tuy so sánh hơi khập khiễng ( bởi yếu tố chủ đầu tư khác nhau : nội và ngoại  )  nhưng  nếu tính từ  xuất  phát  điểm của Dự án Thanh hà ( Tây  nam Hà nội ) bây giờ  và Dự án Phú Mỹ Hưng  ( Nam Sài gòn ) trước đây thì các nhà phân tích  định hướng phát triển  đều nhận thấy Dự án Thanh hà có nhiều yếu tố thuận lợi hơn Phú Mỹ Hưng . Về quy mô Dự án Thanh hà có khoảng 400 ha chủ yếu là đất ruộng và hồ , thổ nhưỡng tốt , đất vượng , khô ráo , rất thuận lợi cho chủ đầu tư khi giải phóng mặt bằng và thi công  . Còn dự án  Phú Mỹ Hưng ( Quận 7 Sài gòn ) có khoảng 780 ha ( gần gấp đôi Thanh hà ) , đây là  một khu sình lầy nước trũng xen lẫn khu dân cư rải rác  . Nếu ai đã từng đến Quận 7  Sài gòn trước khi  triển khai dự án  Phú Mỹ Hưng thì đều sửng sốt trước sự  lột xác thần kỳ của khu đô thị sau này . Từ vùng sình lầy hôi thối chủ đầu tư đã cải tạo và xây dựng thành 1  khu đô thị kiểu mẫu  Vip bậc nhất Sài thành- . Giá trị  Bất động sản và giá trị cuộc sống  ngày càng tăng lên theo thời gian .

 

Có nên đầu tư liền kề Thanh hà

Từ  phân tích trên , nhiều nhà đầu tư  hi vọng trong tương lai không xa,   Tập đoàn Mường thanh  với tốc độ thi công chóng mặt , dốc toàn lực vào khu đô thị Thanh hà … sẽ  tạo nên một khu đô thị  sinh thái  hiện đại với  không gian sống trong lành và thoáng đãng  và  sẽ thay đổi hoàn toàn  bộ mặt cảnh quan đô thị của  Q .Hà  đông và khu vực lân cận .

Và Dự án Thanh hà chắc chắn sẽ đem đến luồng  gió mới cho thị trường bất động sản năm 2016 -2020 .

Bình luận