Tin tức

Nhà liền kề Hà Nội tăng giá, các dự án ồ ạt


Theo báo cáo về thị trường BĐS tháng 2/2016 của Hiệp hội BĐS Việt Nam, giá nhà liền kề, biệt thự, nhà đất, cũng tặng nhẹ từ 1-3% so với giá ban đầu tại những khu vực có hạ tầng giao thông tốt.

Lý giải về sự tăng giá của thị trường nhà liền kề Hà Nội từ đầu năm đến nay, bà Đỗ Thu Hằng nhấn mạnh, đối với những dự án có vị trí thuận lợi về thương mại cũng như để ở với quy mô vừa phải luôn được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng. Quận Cầu Giấy và Từ Liêm là khu vực gần như không còn dự án đất nền mà chủ yếu là nhà để xây hoàn thiện.

  

Theo Trưởng Bộ phận nghiên cứu của Savills Việt Nam, trong khi tổng thành của biệt thự rất lớn, còn nhà liền kề nếu kết hợp với cho thuê phía dưới và có sự tính toán cũng như thiết kế phù hợp, lại có vị trí thuận lợi về giao thông thì dễ bán hơn so với biệt thự lô lớn. Vì thế, xu hướng trên thị trường nhà liền kề hiện nay là mua để ở chiếm tỷ trọng nhiều hơn là đầu tư.

Cũng theo bà Hằng, những khu vực ở xa trung tâm như khu vực Thạch Thất, Hoài Đức, hiện tại khó có thể thu hút được khách hàng vì những khu vực này vẫn còn dư lượng dự án nhà liên kề quá lớn từ thời gian trước tồn lại. Mặt khác, cơ sở hạ tầng ở những khu vực này còn hạn chế, chưa có nhiều lợi thế về mặt kinh tế đối với chủ đầu tư và người mua nên nếu có hàng mới thì cũng chưa thu hút được khách hàng.

Trong quý I/2016, giao dịch nhà liền kề tại Hà Nội diễn ra chủ yếu ở khu vực Từ Liêm, Hà Đông. Đây là 2 quận đang chiếm tới 24% trong tổng số lượng căn bán được trong quý I năm nay.

Theo ghi nhận, tại những khu vực có hạ tầng đã hoàn thiện như trường học, giao thông,… đã thu hút được số lượng lớn khách hàng mua nhà hỗ trợ. Đặc biệt là đối với những khu vực đang phát triển mạnh và nằm trong định hướng phát triển chung của cả thành phố như Từ Liêm, Cầu Giấy, Hà Đông, tỷ lệ người dọn về ở khá lớn và tỷ lệ lấp đầy tại một số dự án nhà liền kề tương đối cao.

(Theo Infonet)

 

Bình luận