Báo giá dịch vụ

Khai mạc Hội nghị UBVH – Thông tin ASEAN tại KS Mường Thanh (Lào)


Sáng 8/11, tại Khách sạn  Mường Thanh Luxury Vientiane ở thủ đô Vientiane ( Lào) đã diễn ra Hội nghị Ủy ban Văn hóa- Thông tin ASEAN lần thứ 51  gọi tắt là ASEAN-COCI 51 .

Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, ông Savankhone Razmountry,  và các đại diện phụ trách về Văn hóa-Thông tin  đến từ 10 nước ASEAN.

Nội dung chính của Hội nghị là  đánh giá kết quả các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực VH  và thông tin trong khu vực  và  thảo luận để đưa ra các đề xuất, sáng kiến hợp tác mới.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Savankhone Razmountry ( Lào ) nhấn mạnh tầm quan trọng của các hoạt động hợp tác về văn hoá thông tin trong khu vực ASIAN .

Thứ trưởng Savankhone nhấn mạnh, là một trong 3 trụ cột quan trọng của ASEAN, Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN (ASCC) trong những năm qua đã đạt được nhiều thành tựu  quan trọng.

                                 

tap-doan-muong-thanh-1
Các đại biểu tham dự Hội nghị ASEAN-COCI 51 ( Ảnh Phạm Kiên -TTXVN)

 

 

Trong  hai ngày diễn ra hội nghị  – các đại biểu sẽ tập trung rà soát, đánh giá tiến độ các dự án về văn hóa, thông tin của ASEAN đã và đang triển khai –  phê duyệt các dự án mới do các nước thành viên đề xuất – đồng thời đưa ra các sáng kiến, định hướng mới nhằm mở rộng hợp tác với các đối tác bên ngoài của ASEAN trong thời gian tới.

Ngoài ra, các đại biểu sẽ  thảo luận và đưa ra các sáng kiến để cùng hợp tác, triển khai các sự kiện kỉ niệm 50 năm thành lập ASEAN trong năm  2017.

KS Mường Thanh Luxury Vientiane  được Cục Quản lý Du lịch trực thuộc Bộ Thông tin VH  và DL  Lào cấp giấy chứng nhận  đạt tiêu chuẩn 5 sao vào cuối tháng 8/2016. Đến nay, khách sạn đã trở thành địa chỉ uy tín để lãnh đạo Việt Nam lựa chọn mỗi lần sang công tác như  Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân,  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng,  Bộ trưởng Bộ Công Thương  Trần Tuấn Anh…

Đồng thời, KS  cũng đã tổ chức thành công Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 28 – 29 tổ chức vào đầu tháng 9/2016.

KS  Mường Thanh Luxury Vientiane khai trương ngày 28/07/2016. Là một trong những tòa nhà cao nhất tại Lào hiện nay, khách sạn Mường Thanh Luxury Vientiane tọa lạc ngay trung tâm thủ đô của nước Lào , được  XD  theo tiêu chuẩn 5 sao hiện đại nhưng vẫn mang nhiều nét đặc trưng  VH khác biệt của đất nước triệu voi.

Nằm ở vị trí trung tâm khá thuận tiện cho việc di chuyển tới  các cơ quan hành chính và các điểm tham quan nổi tiếng tại Vientiane như tháp That Luang, Khải hoàn môn…. Mường Thanh Luxury Vientiane là lựa chọn hàng đầu cho du khách  Việt nam và quốc tế trong những chuyến công tác, du ngoạn khám phá đất nước Lào xinh đẹp.

Ngoài ra, các phòng chức năng chuyên biêt dành cho hội nghị, hội thảo và tiệc cao cấp  được trang bị hệ thống nghe nhìn hiện đại với sức chứa từ 500 đến 800 khách có thể phục vụ nhiều loại hình sự kiện khác nhau.  Từ khi đi vào hoạt độgn đến nay ,  khách sạn Mường Thanh Luxury Vientiane cũng   thường xuyên được  lựa chọn là nơi tổ chức hội nghị, tiệc mang tầm cỡ quốc gia.

 

(Theo nguồn tin của  Tập đoàn Mường Thanh và  TTXVN )

Tags: muong-thanh
Bình luận